Phòng chống mối công trình

Để bảo vệ công trình xây dựng, nhà ở an toàn, bền vững chúng ta nên thực hiện biện pháp phòng chống mối trước khi xây dựng.

Ngày đăng: 29-03-2015

1,991 lượt xem

Công ty Môi Trường Tiên Phong chuyên cung cấp các dịch vụ chống mối cho công trình Xây dựng, công trình văn hóa, Nhà ở...trên địa bàn TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương...Phòng Chống mối công trình

 PHÒNG CHỐNG MỐI CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG, NHÀ Ở.

Loài mối nhà có khả năng đục được hồ xây tường thông thường, trừ bêtông mác cao (>80) vì vậy mối có thể lên được tất cả các tầng cao.

Rất nhiều công trình, mối đã xuất hiện cả các tầng cao nhất: như chung cư  HAGL Nguyễn Hữu Thọ, Q7, mối xuất hiện ở tầng thứ 12, nhiều căn nhà ở tầng 3, tầng 4 đã bị mối gây hại sách vở, vật dụng bằng gổ vì mối có thể đánh hơi được thức ăn của chúng( gổ, giấy) ở cách xa hàng trăm mét.

Mối thường lợi dụng các đường ống cấp thoát nước đặt ở trong tường, đường dây điện ngầm, mạch phòng lún…để lên các tầng cao. Chỉ khi gặp các chướng ngại vật chúng mới đục tường.

Mối còn có khả năng bắc cầu bằng cách đắp các đường ống, từ mặt đất nền đắp các trụ cao 10-15cm, từ vách  ra 4-6 cm, từ trần đắp nhũ xuống 60-80cm. Cách  kê xếp hàng hoá nên chú ý đặc điểm này.

phòng chống mối

phòng chống mối công trình xây dựng


Phương pháp tẩm nền phòng chống mối công trình:

Là thiết lập một hàng rào hóa chất liên tục phía dưới sàn và bao quanh công trình nhằm tiêu diệt và ngăn chặn sự xâm nhập của mối vào công trình trong nhiều năm (đây là phương pháp chủ yếu hữu hiệu và đơn giản với chi phí thấp để phòng mối phá hoại nhà cửa, công trình xây dựng, kho tang…)

Các bước thực hiện phòng chống mối công trình:

1. Diệt tổ mối

- Khi san lấp nền đất, nếu phát hiện tổ mối thì phải đào tới tổ, tưới vào vị trí tổ mối khoảng 20-30lít dung dịch thuốc chống mối , không để các tàn dư thực vật như: Gỗ vụn, cốp pha, ván  khuôn…trong  nền công trình cần phòng chống mối.

- Trong trường hợp ván khuôn bị kẹt lại mà không lấy ra được thì phải tiến hành phun thuốc có hiệu lực phòng chống mối vào đó,nhằm vô hiệu hoá nguồn thức ăn và nơi trú ngụ của mối.

2. Hào phòng chống mối công trình xây dựng:

- Tạo lớp chướng ngại đứng bằng cách đào hào la các “hàng rào” bao quanh phia ngoài sát mặt tường móng công trình, nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình.Hàng rào rộng 40cm, sâu từ 40 – 50cm tuỳ theo vùng đất xây dựng. Nếu nền đất xốp, hào phải đảm bảo sâu 80cm.  Mỗi m3 đất đào lên được trộn với 10-12 lít dung dịch thuốc có tác dụng phòng chống mối cho công trình. Trước khi lấp, vách hào phía ngoài lót một lớp nylon.- Sau khi lấp xong, mặt nền được lát gạch hoặc đổ betông rồi hoàn thiện.

3. Mặt nền phía trong nhà

- Đào rãnh sát chân tường, rộng 30cm, sâu 30-40cm kể từ lớp đất hoàn thiện. Đất đào lên được bơm thuốc phòng chống mối rồi lấp lại.

- Trên mặt nền , trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các dải cọc, bơm tẩm hóa chất chống phòng mối công trình với liều lượng 05 lít dung dịch/m2  .  Chân tường , đài cọc được phun dung dịch chlorpyrifos 1%   2 lít/1m2 .

4. Các đoạn đường ống cấp nước , thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt , tầng hầm (nếu có) hoặc các khe lún , kể cả các vị trí đào thêm , làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối phải được bổ sung thuốc phòng chống mối theo liều lượng quy định.

5. Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ … trong công trình như  khuôn cửa , khe cửa , ốp tường … đều phải được xử lý thuốc phòng chống mối mọt .

Khi xử lý phải đảm bảo nguyên tắc :gỗ phải được gia công thành phẩm  mới xử lý thuốc , nếu cắt thêm thì phải xử lý bổ sung thuốc chống mối vào các vị trí đó . Sau khi xử lý thuốc xong mới sơn hoặc quét vecni .

Khi bạn có nhu cầu phòng chống mối công trình xây dựng, nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TMDV MÔI TRƯỜNG TIÊN PHONG
Địa chỉ: 1035 Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Thuận, Q.7, Tp.HCM
ĐT: 08 3873 2917 - 6275 7588 - Hotline: 0938 16 86 26 (Mr Phát)
www.dietcontrungtienphong.com - Email: info@dietmoitienphong.com

Phòng chống mối công trình xây dựng, nhà ở TPHCM, Phòng chống mối cho Kho hàng, Nhà kho, Diệt côn trùng

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DIỆT CÔN TRÙNG

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 267,281

Đang online1