Cách diệt mối

Cách diệt mối hiệu quả dựa theo tập tính của mối.

Ngày đăng: 01-04-2015

1,888 lượt xem

 

    Cách diệt mối của công ty chúng tôi là tìm ra những điểm yếu của chúng. Loài mối đã tồn tại hàng nghìn năm trên thế giới. Nhiều người nghĩ Mối là "Kiến trắng" nhưng thật ra chúng chẳng có họ hàng gì với nhau cả (thậm chí chúng còn tấn công nhau), chúng chỉ có mối quan hệ: đều là côn trùng. Mối là côn trùng hoạt động ẩn náu theo đàn. Trên thế giới có hơn 200 loài mối, thường thấy nhất là mối nhà và mối đất cánh đen. Ở nước ta mối thường tập trung nhiều ở những vùng đất gò cao như: Bình Phước, Bình Dương…Trong một tộc đoàn mối, mỗi nhóm cá thể thực hiện các chức năng riêng biệt được gọi là thành phần đẳng cấp. Đàn mối chỉ tồn tại khi có đủ các thành phần đẳng cấp. Do đó cách diệt mối hiệu quả nhất là phải diệt mối tận gốc. Một tộc đoàn mối thường t các đẳng cấp cơ bản sau:

cách diệt mối

1. Mối vua và mối chúa

Chuyên làm nhiệm vụ sinh sản. Mỗi tộc đoàn mối thường có 1 mối Vua và 1 mối Chúa, nhưng cũng có trường hợp trong một tộc đoàn mối có đến vài mối vua hoặc vài mối chúa. Mối Hậu có đầu nhỏ, bụng to (có thể dài từ 12-15cm), bộ phận sinh dục phát triển. Mối hậu có thể sống 10 năm; lúc đầu đẻ ít trứng, sau 4 - 5 năm, bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày có thể đẻ ra 8.000 - 10.000 trứng. Cách diệt mối là làm sao ta phải tiêu diệt mối chúa và mối hậu, để ngăn ngừa chúng sinh sản.

2. Mối thợ

Cơ thể nhỏ, các chi phát triển, mối thợ chiếm số đông , tới 70% - 80% trong đàn mối, gánh vác tất cả các công việc trong vương quốc mối như: kiếm và chế biến thức ăn, xây tổ, làm đường, chuyển trứng, nuôi mối con, hút nước....

Mối thợ dùng đồ ăn và bùn, qua gia công kỹ lưỡng dính vào nhau để xây tổ. Có tổ mối chính và tổ mối phụ, là nơi chủ yếu để tập đoàn mối hoạt động và sinh sống. Ở Châu Phi, có loài Mối xây tổ thành gò cao trên mặt đất tới hơn 10m và rất chắc chắn tựa như pháo đài, thành lũy vậy.

3. Mối lính

Được phân hóa từ mối thợ và thường không đông có nhiệm vụ canh gác, đánh đuổi kẻ thù bảo vệ đàn. Cặp hàm trên của mối lính rất phát triển (là vũ khí lợi hại của chúng), có con còn có tuyến dịch hàm tiết ra chất nhũ trắng, khi đánh nhau có thể phun ra làm mê đối phương. Giác quan hai bên miện của mối lính rất phát triển, khi cần mối thợ phải cho mối lính ăn.

4. Mối cánh

Đây là những cá thể sinh sản thành thục, sau khi bay phân đàn chúng cặp đôi tạo thành các tổ mối mới, độc lập với quần tộc cũ.

Cách để diệt và phòng ngừa mối là phải hạn chế mối cánh xâm nhập vào nơi ở của bạn.

 Chu kỳ sinh trưởng của loài mối

Thức ăn chủ yếu của Mối là chất cellulose của gỗ. Mối thợ có giác quan hai bên miệng kiểu nhai đặc biệt. Chất cellulose của gỗ khó tiêu hóa nhưng đường ruột của mối có một loại siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành đường cung cấp cho mối.

Dựa vào đặc điểm đó cách diệt mối hiệu quả là dùng thuốc có tác dụng lan truyền để diệt toàn bộ tổ mối..

Công ty chúng tôi cung cấp cho các bạn cách diêt mối an toàn và hiệu quả nhất với đội ngũ nhân viên trên 10 năm kinh nghiệm.

 Nếu nhà bạn bị mối tấn công. Xin hãy liên lạc ngay để được khảo sát và tư vấn miễn phí. Hotline: 0938 168 626. 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

DIỆT CÔN TRÙNG

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 290,616

Đang online1